Cách Check Miền, Kiểm Tra Domain Khả Dụng Nhanh Chóng, Chính Xác

Cách Check Miền, Kiểm Tra Domain Khả Dụng Nhanh Chóng, Chính Xác

Tên miền và website là một trong những điểm tiếp xúc với khách hàng đầu tiên, và cực kỳ quan trọng nếu doanh nghiệp biết cách tận dụng cơ hội này. Doanh nghiệp cần check miền để đảm bảo tên miền là khả dụng và mua tên miền tốt ngay khi có thể. Cùng CleverAds tìm hiểu thêm về Check miền, kiểm tra domain nhé!

1. Tên miền, domain là gì? Vì sao cần check miền, tên domain

Check miềnCheck miền là hoạt động thường xuyên được nhắc tới bởi các chủ doanh nghiệp. Mỗi khi người dùng tìm kiếm tới một thương hiệu, những gì có trên đường link chính là tên miền của doanh nghiệp đó.

Tên miền là một dạng địa chỉ giống với địa chỉ nhà ở, nhưng hoạt động trên internet, nền tảng số. Tiền miền hay còn gọi là tên domain, là một địa chỉ duy nhất trên internet, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và truy cập vào nội dung của thương hiệu.

Trước khi tìm hiểu về đặt tên cho thương hiệu, doanh nghiệp cần “check miền” để xem tên đó còn khả dụng hay không.

Ví dụ: tên thương hiệu mà doanh nghiệp chọn đã được mua tên miền bởi một doanh nghiệp khác thì doanh nghiệp nên cân nhắc để thay đổi. Việc tên thương hiệu trùng nhau có thể dễ gây hiểu lầm cho khách hàng cũng như làm giảm mức độ hiển thị khi bị trùng tên thương hiệu.

Đọc thêm: Đăng ký tên miền cho doanh nghiệp – hướng dẫn từ A – Z

2. Cách check miền, kiểm tra domain khả dụng nhanh chóng, chính xác

Check miền thông qua Vnnic – Trung tâm Internet Việt Nam

Đây là cách check tên miền đuôi .vn nhanh chóng nhất tới từ trang web của Trung tâm Internet Việt Nam. Ngoài mục đích chính là kiểm tra tên miền khả dụng, trang còn cung cấp thông tin về chủ sở hữu tên miền và các thông tin liên quan tới tên miền doanh nghiệp.

Bước 1: Doanh nghiệp truy cập trang web/địa chỉ https://vnnic.vn/

Bước 2: Nhập tên mà doanh nghiệp muốn check miền vào phần tra cứu. Các thông tin quan trọng sẽ được hiển thị như: Tên miền, Tên chủ thể đăng ký, Ngày đăng ký và ngày hết hạn, máy chủ DNS, …

Check miền và mua tên miền thông qua Google Domain

Google Domain cũng là công cụ rất phổ biến cho việc check miền, với điểm mạnh là có nhiều đuôi miền khác nhau cho doanh nghiệp có thể kiểm tra (ví dụ .com, .net, .org, …). Việc thao tác và kiểm tra tên miền cũng cực kỳ dễ dàng và tiện lợi. 

Bước 1: doanh nghiệp truy cập Domain.google

Bước 2: Ghi tên domain mà doanh nghiệp đang tìm kiếm vào thanh tra cứu và bấm Enter. Sau đó, một danh sách các tên miền khả dụng sẽ hiện ra dựa trên sự hỗ trợ của Google Domain

Đọc thêm: Quản lý Gmail chuyên nghiệp cho doanh nghiệp 2023

3. Cách để có tên miền công ty gắn với đuôi email tạo sự chuyên nghiệp 

Để gia tăng sự uy tín trong mắt khách hàng và người tiêu dùng, doanh nghiệp có thể sử  dụng tên miền công ty để tạo email doanh nghiệp với đuôi @tencongty.com. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sử dụng email doanh nghiệp – giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn và chuyên nghiệp hơn cũng như gia tăng bảo mật cho email và dữ liệu Drive. 

Vì vậy, sau khi check miền và đăng ký tên miền thành công, quý công ty có thể sử dụng Google Workspace và sử dụng ngay tên miền đó là đuôi email giúp tăng sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp. Sử dụng Google Workspace, doanh nghiệp còn sở hữu một công cụ cực hữu hiệu trong cộng tác, làm việc nhóm, số hóa quy trình và tối ưu hóa khả năng làm việc nhanh, thuận tiện với các ứng dụng như Gmail, Docs, Sheets, Google Drive, …

Doanh nghiệp đang quan tâm và cần tư vấn về giải pháp, đừng ngần ngại liên hệ tới CleverAds để nhận được tư vấn 24/7!

Kết luận

Check miền là một trong những hoạt động phải làm trước khi công bố doanh nghiệp lên các nền tảng số hóa. Tầm quan trọng của check miền, kiểm tra domain đã được nhắc tới trong bài viết này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ CleverAds để nhận giải đáp thắc mắc nhé!

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp về Google Workspace, liên hệ với chúng tôi tại CleverAds để được hỗ trợ nhanh nhất.


    Nhận tư vấn 1-1 từ Chuyên viên CleverAds:    Chi nhánh: