Google Drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến

Google Drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến

Ở thời điểm hiện tại, Google Drive đã không còn xa lạ với hầu hết các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Google Drive cũng là một trong những dịch vụ hàng đầu được ưa chuộng bởi người dùng đến từ tập đoàn công nghệ Google. Vậy Google Drive là gì? Tại sao nó lại được đánh giá cao và tin dùng bởi hầu hết doanh nghiệp?

1. Google Drive là gì?

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí được cung cấp bởi Google, người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ tệp dữ liệu trên một nền tảng đáng tin cậy và an toàn. Với khả năng truy cập đến dữ liệu từ bất kỳ đâu và bất kỳ thiết bị nào, Google Drive là một công cụ lưu trữ dữ liệu tuyệt vời bởi khả năng linh hoạt, thích hợp với đa dạng đối tượng. 

Đặc biệt, Google Drive là nền tảng trực tuyến hỗ trợ đa dạng các thiết bị từ điện thoại, máy tính người dùng đến máy PC và gần như có thể truy cập từ bất cứ đâu miễn là có hỗ trợ internet. Đây là một điểm cộng cực lớn đối với Google Drive, khả năng tiện lợi của công cụ này rất phù hợp với cuộc sống hiện đại. 

Bên cạnh đó, Google Drive cho phép người dùng tải lên và chia sẻ tài liệu, hình ảnh, video và nhiều loại tệp dữ liệu khác một cách dễ dàng. Với việc hỗ trợ tính năng tìm kiếm thông minh và bảo mật dữ liệu tốt, Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu trên thị trường không chỉ tại Việt Nam mà cả các quốc gia khác.

2. Google Drive và những điều cần biết

2.1 Google Drive hoàn toàn miễn phí

Đây có thể cho là một trong những lợi ích đáng giá nhất mà Google đưa ra cho người dùng. Để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive, người dùng chỉ cần một tài khoản Google – cái mà hầu hết mọi người đều có cùng với đó là kết nối internet ổn định. Google Drive là dịch vụ hoàn toàn trực tuyến, vì vậy người dùng có thể truy cập người dùng bất cứ thiết bị nào người dùng cách truy cập vào địa chỉ https://drive.google.com và đăng tải dữ liệu. Chính vì không cần phải trả bất cứ chi phí nào cùng chất lượng dịch vụ cao, sử dụng mượt mà với giao diện thân thiện, Google Drive trở thành sự lựa chọn tối ưu cho dịch vụ lưu trữ đám mây. 

2.2 Dung lượng giới hạn

Với tài khoản Google được tạo lập miễn phí, người dùng có 15GB lưu trữ đám mây trên Google Drive. Với hầu hết cá nhân sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, đây là mức dung lượng khá tốt cho hầu hết các nhu cầu quan trọng và đơn giản như lưu trữ ảnh, video, tài liệu học tập, … . Một ưu điểm nữa của Google Drive là chi phí để nâng cấp tài khoản không quá cao, chỉ với 45.000 đồng cho 100GB sử dụng trong một tháng. Phải nói rằng, với đa số người dùng thì Google Drive là sự lựa chọn tốt nhất tương thích với hầu hết các thiết bị Android, iOS, Windows. 

2.3 Sử dụng dễ dàng trên đa nền tảng

Google Drive

Một trong những tính năng nổi bật của Google Drive là tính đa nền tảng. Người dùng truy cập và chia sẻ dữ liệu trên mọi nền tảng, từ máy tính để người dùng đến điện thoại di động. Vì vậy với Google Drive, việc lưu trữ và chia sẻ tệp dữ liệu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

Tất cả dữ liệu của người dùng được tự động đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị và với việc hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến như Windows, macOS, iOS và Android, người dùng có thể truy cập dữ liệu của mình trên bất kỳ thiết bị nào và bất kỳ đâu. Sử dụng tính năng đa nền tảng của Google Drive để quản lý và lưu trữ dữ liệu của người dùng một cách dễ dàng và hiệu quả.

2.4 Các định dạng Google Drive hỗ trợ lưu trữ

Google Drive có thể hỗ trợ người dùng lưu trữ hầu hết những tệp, hình ảnh và tài liệu thông dụng: 

–  Tệp nén ( tar, .ZIP, .RAR, gzip).

– Định dạng âm thanh ( WAV, MP3, MPEG, .ogg).

– Tệp hình ảnh (.GIF, .JPEG, .PNG, .BMP).

– Tệp đánh dấu/mã (.HPP, .CPP, .CSS, .HTML, .PHP, .C, .H, .JS).

– Tệp văn người dùng (.TXT).

– Tệp video (WebM, .MPEG4, .3GPP, .MOV, .AVI, .MPEGPS, .WMV, .FLV, .ogg).

Các định dạng Google Drive hỗ trợ nhìn chung khá đa dạng và đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ người dùng. 

3. Hướng dẫn sử dụng Google Drive cho người mới bắt đầu

Truy cập Google Drive: Mở trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Google của người dùng. Sau đó, truy cập website drive.google.com để vào Google Drive.

3.1 Tạo một thư mục mới

Google Drive

Để tạo một thư mục mới, người dùng có thể click vào nút “Tạo mới” ở góc trái màn hình và chọn “Thư mục” hoặc click chuột phải và chọn “New Folder”. người dùng có thể đặt tên cho thư mục và bắt đầu lưu trữ tài liệu của mình.

3.2 Tạo mới các tài liệu Google Drive

Google Drive

Google Drive cung cấp nhiều tính năng tạo tài liệu mới. người dùng có thể click vào nút “Tạo mới” và chọn “Google Docs”, “Google Sheets”, “Google Slides”, hoặc “Google Forms” để bắt đầu tạo tài liệu. người dùng cũng có thể upload các tệp tin Microsoft Office hay PDF lên Google Drive người dùngg cách click vào nút “Upload” và chọn file cần tải lên.

3.3 Chia sẻ tài liệu Google Drive

Google Drive

Google Drive cho phép người dùng chia sẻ các tài liệu của mình với đồng nghiệp, đối tác hoặc khách hàng. Để chia sẻ tài liệu, người dùng click chuột phải vào tài liệu cần chia sẻ và chọn “Chia sẻ”. Tiếp theo, người dùng sẽ được hỏi để cấu hình các thiết lập chia sẻ. người dùng có thể chọn giữa chia sẻ với tất cả mọi người, chia sẻ với một số người dùng hoặc tạo liên kết chia sẻ, …

3.4 Quản lý tài liệu

Google Drive

Khi đã tải lên nhiều tài liệu, người dùng có thể sắp xếp chúng theo tên, ngày tạo, ngày chỉnh sửa hoặc theo thứ tự người dùng chữ cái người dùng cách click vào tiêu đề của cột. người dùng cũng có thể tìm kiếm tài liệu người dùng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở góc trên cùng của Google Drive.

3.5 Tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba với Google Drive

Google Drive có thể tích hợp với nhiều ứng dụng bên thứ ba như Adobe Sign, DocuSign, … Giúp người dùng ký kết và quản lý hợp đồng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Đó là một số lưu ý cơ người dùng về cách sử dụng Google Drive trên trình duyệt web một cách hiệu quả. Việc sử dụng Google Drive giúp người dùng quản lý và truy cập dữ liệu đơn giản hơn, đồng thời tăng tính khả dụng của dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau.

Đọc thêm: Google Slides – Công cụ thuyết trình chuyên nghiệp của Google

4. Các câu hỏi thường gặp về Google Drive

4.1 Nâng cấp dung lượng Google Drive thế nào?

Đối với người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp, để nâng cấp dung lượng Google Drive sẽ cần một đơn vị agency uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ. CleverAds là đơn vị tiên phong về các dịch vụ và công nghệ quảng cáo thế hệ mới tại Việt Nam & Đông Nam Á và là đối tác chuyên cung cấp các gói dịch vụ của Google Workspace tại Việt Nam. 

CleverAds là đơn vị đã hoạt động hơn 10 năm tại thị trường Việt Nam với vô số danh hiệu và giải thưởng, cũng như là đối tác cấp cao chính thức của Google. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm chọn CleverAds là nơi cung cấp dịch vụ nâng cấp dung lượng Google Drive với giá thành hợp lý, đi kèm đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7.

Đọc thêm: người dùngg giá Google Workspace chi tiết nhất

4.2 Google Drive phiên người dùng trả phí có gì đặc biệt?

Google Drive phiên người dùng trả phí, hiện đang được cung cấp bởi CleverAds sẽ đem lại vô số những tiện ích và phù hợp với phong cách làm việc của mọi doanh nghiệp. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ 24/7 qua điện thoại và email, tích hợp cùng khả năng bảo mật cấp cao từ Google và tối ưu quyền kiểm soát dữ liệu, tránh thất thoát thông tin mật. Ngoài ra, doanh nghiệp lớn cũng có thể nâng cấp lên kho lưu trữ đám mây không giới hạn, đi kèm đó là 1TB dung lượng với mỗi tài khoản người dùng. 

Đọc thêm: Mua Google Workspace? Những địa chỉ uy tín người dùng cần biết

Lời kết

Google Drive là một công cụ lưu trữ, quản lý và chia sẻ tài liệu trực tuyến đa năng và hiệu quả. Với khả năng tương thích với các thiết bị di động và tính bảo mật cao, Google Drive được nhiều doanh nghiệp và cá nhân ưa chuộng sử dụng. người dùng cách sử dụng Google Drive, người dùng có thể tạo ra một kho tài liệu trực tuyến riêng của mình và chia sẻ tài liệu dễ dàng với đồng nghiệp, đối tác hay khách hàng. 

Tự hào là đối tác cao cấp chính thức đầu tiên của Google, CleverAds tự tin có thể cung cấp cho doanh nghiệp bạn những dịch vụ về Google Workspace phù hợp nhất với mức giá tốt nhất.

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp về Google Workspace, liên hệ với chúng tôi tại CleverAds để được hỗ trợ nhanh nhất.


    Nhận tư vấn 1-1 từ Chuyên viên CleverAds:    Chi nhánh: