Google Workspace cho Education: Bản miễn phí và trả phí

Google Workspace cho Education: Bản miễn phí và trả phí

Google Worksapce cho Education: Sự khác biệt nào giữa bản miễn phí và trả phí?

Google Workspace là một trong những công cụ hữu ích nhất dành cho giáo dục. Bao gồm nhiều ứng dụng như Gmail, Drive, Docs, Sheets và Slides, Google Workspace cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho việc học và giảng dạy trực tuyến. Với hai phiên bản miễn phí và trả phí, Google Workspace có thể đáp ứng các nhu cầu của các tổ chức và cá nhân khác nhau. Hãy cùng CleverAds tìm hiểu hai phiên bản Google Workspace cho Education miễn phí và trả phí trong bài viết dưới đây để giúp doanh nghiệp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhé!

1. Giới thiệu về phiên bản Google Workspace cho Education

Google Workspace cho education

Google Workspace cho Education là một bộ sản phẩm năng suất của Google được  thiết kế đặc biệt dành cho các trường học. Bộ sản phẩm được cung cấp trên toàn cầu cho tất cả các tổ chức giáo dục được kiểm duyệt đủ điều kiện bởi Google. Với Google Workspace cho Education, giáo viên và học sinh có thể sử dụng các dịch vụ đám mây (Cloud-based) như Google Docs, Google Classroom, Google Calendar, Google Meet, Gmail và nhiều hơn nữa.

Sử dụng bộ sản phẩm này, các tổ chức giáo dục có thể quản lý lớp học, tạo và chia sẻ tài liệu, hợp tác và giao tiếp trực tuyến, cũng như giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Với đặc điểm luôn không ngừng cập nhật và thay đổi dựa trên nhu cầu người sử dụng, Google sẽ giúp các trường học sử dụng sản phẩm tận dụng các công nghệ mới nhất để cải thiện quá trình dạy và học cho giáo viên và học sinh.

Tham khảo thêm: So sánh Google Meet miễn phí và trả phí chi tiết nhất

2. Lợi ích khi sử dụng Google Workspace cho Education

Tăng tính tương tác trong lớp học 

Với các công cụ như Google Docs, Sheets và Slides, giáo viên và học sinh có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu trực tuyến, giúp nâng cao tính tương tác và khả năng hợp tác giữa các thành viên trong lớp học. Bên cạnh đó, Google Meet cũng là một công cụ quan trọng để hỗ trợ học tập từ xa, giúp giáo viên và học sinh có thể giao tiếp và hợp tác một cách dễ dàng và hiệu quả.

Google Workspace cho Education

Quản lý lớp học hiệu quả hơn

Với Classroom, giáo viên có thể quản lý tài liệu và nhiệm vụ của học sinh, tạo phòng học trực tuyến và theo dõi tiến độ học tập của học sinh. Các công cụ này giúp giáo viên tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý lớp học, để tập trung hơn vào việc giảng dạy và hỗ trợ học sinh.

Google Workspace cho Education

Tính linh hoạt

Một ưu điểm khác của Google Workspace cho Education là tính linh hoạt của nó. Các trường học có thể tùy chỉnh các tính năng để phù hợp với nhu cầu của mình, và nâng cấp phiên bản trả phí để có thể sử dụng các tính năng cao cấp hơn. Ngoài ra, các trường học cũng có thể tích hợp Google Workspace cho Education với các hệ thống khác để đáp ứng các nhu cầu riêng của mình.

Tóm lại, Google Workspace cho Education là một nền tảng giáo dục toàn diện và đa năng, cung cấp các công cụ để tăng cường tính tương tác trong học tập, giảng dạy giữa học sinh và giáo viên, nhà trường. Đặc biệt trong thời đại học trực tuyến như ngày nay, đây là một giải pháp tối ưu giúp giảm thiểu nhiều khó khăn khi dạy học của nhiều giáo viên, giảng viên để từ đó đưa đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học sinh của mình. 

Đọc thêm tại: Các tính năng Google Workspace quan trọng với doanh nghiệp

3. Google Workspace cho Education bản miễn phí và trả phí: Lựa chọn nào cho tổ chức?

Google Workspace cho Education

Google cung cấp bốn phiên bản của Google Workspace cho Giáo dục (GWSfE) cho các cơ sở giáo dục đủ điều kiện trên toàn thế giới, bao gồm Education Fundamentals (miễn phí) và ba phiên bản trả tiền: Education Standard, Teaching & Learning Upgrade, Education Plus.

Các phiên bản này có sự khác biệt đáng kể về tính năng, quy mô và phù hợp với các nhu cầu khác nhau.

Bản miễn phí (Free Version)

Phiên bản miễn phí Google Workspace for Education: Education Fundamentals bao gồm các tính năng cơ bản cho việc giảng dạy và học tập trực tuyến bao gồm:

  • Google Meet: tạo lớp học trực tuyến với tối đa 100 người tham gia
  • Google Classroom: quản lý lớp học, phân công bài tập, tương tác với học sinh, sinh viên
  • Google Slides: tạo các trang bài giảng
  • Google Forms: tạo bài kiểm tra, kiểm tra trình độ, khảo sát
  • Google Calendar: Tạo và tổ chức lịch học
  • Google Assignments: quản lý và chấm điểm bài tập
  • Google Drive: lưu trữ và chia sẻ tài liệu
  • Gmail: kết nối và gửi email / thông báo cho sinh viên / phụ huynh
 • Google Sites, Docs, Sheets, Youtube…
 • Bảng điều khiển quản trị: cho Quản trị viên trường học quản lý toàn bộ hệ thống.

Bản trả phí (Paid Version)

Google Workspace cho Education

Các phiên bản trả tiền bên cạnh các tính năng đã nêu trên còn có các tính năng nâng cao và hoàn chỉnh hơn giúp việc giảng dạy và học tập trực tuyến trở nên sinh động và hiệu quả hơn, bao gồm:

 • Khả năng Ghi âm, Hỏi & Đáp, Bình chọn, Nhóm trong Google Meet
 • Số lượng người tham gia lớp học lớn lên đến 250 người
 • Phát trực tiếp trên trường cho tối đa 100.000 người
 • Lưu trữ Google Drive lớn hơn
 • Quản lý thiết bị nâng cao
 • Tìm kiếm trong toàn miền (Google Cloud Search)
 • Đồng bộ dữ liệu giữa Google Classroom và hệ thống quản lý thông tin sinh viên
 • Hỗ trợ nhanh chóng từ Google.

Là đối tác Cấp cao chính thức đầu tiên của Google tại Việt Nam, CleverAds hiện đang cung cấp bộ sản phẩm Google Workspace đầy đủ nhất ở mọi phiên bản với các mức ưu đãi có hạn. Liên hệ CleverAds ngay hôm nay để được nhận tư vấn!

Lựa chọn nào cho tổ chức giáo dục?

Tùy vào nhu cầu và yêu cầu của từng tổ chức giáo dục, họ có thể quyết định phiên bản nào phù hợp hơn. 

Bản miễn phí của Google Workspace cho Education cung cấp các tính năng cơ bản như Gmail, Google Drive, Google Docs, Sheets và Slides, và có giới hạn lưu trữ dành cho từng người dùng. 

Tuy nhiên, nếu tổ chức giáo dục muốn sử dụng các tính năng và dịch vụ cao cấp hơn, như hỗ trợ khách hàng 24/7, quản lý thiết bị, tính năng bảo mật nâng cao và khả năng tùy chỉnh tốt hơn, tổ chức nên xem xét chọn bản trả phí của Google Workspace cho Education. Bản trả phí có mức phí một người dùng hàng tháng hoặc hàng năm, tùy thuộc vào lựa chọn của từng tổ chức. 

Nếu tổ chức giáo dục của bạn là một trường học hoặc mang quy mô lớn, việc sử dụng bản trả phí sẽ cung cấp nhiều lợi ích hơn cho hệ thống của bạn, cải thiện quản lý và tương tác giữa các thành viên trong tổ chức. Tuy nhiên, nếu tổ chức chỉ cần sử dụng các tính năng cơ bản, thì bản miễn phí cũng đáp ứng được nhu cầu.

Đọc thêm tại: Top 5 đại lý dịch vụ Google Workspace chính thức tại Việt Nam

4. Kết luận

Tóm lại, việc sử dụng Google Workspace cho Education là một lựa chọn đáng cân nhắc cho cả các trường học và cá nhân giáo viên. Với bản miễn phí và bản trả phí, Google Workspace cung cấp nhiều tính năng hữu ích, từ việc quản lý email, lịch làm việc, đến việc tạo và chia sẻ tài liệu, bảng tính, trình chiếu. 

Thêm vào đó, tính linh hoạt và tiện lợi của nền tảng này còn cho phép người dùng có thể truy cập và làm việc từ bất kỳ thiết bị nào, bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Điều này không chỉ giúp giáo viên và học sinh tăng cường hiệu quả làm việc mà còn giúp cho quá trình học tập và giảng dạy được diễn ra một cách hiệu quả và tiện lợi hơn. Với những ưu điểm đáng kể mà Google Workspace mang lại, đây là một lựa chọn hời hơn cho giáo dục trong thời đại số.

CleverAds đã giúp hơn 500 doanh nghiệp sử dụng thành công bộ sản phẩm Google Workspace trong thời đại chuyển đổi số. Với khát khao thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, tổ chức Việt, CleverAds luôn đem tới cho Quý khách hàng những ưu đãi tốt nhất về giá cả và chất lượng đối với từng sản phẩm. Các tổ chức giáo dục có nhu cầu được tư vấn sử dụng Gói sản phẩm Google Workspace để nâng cao năng suất, hãy liên hệ ngay với CleverAds để được hỗ trợ!

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp về Google Workspace, liên hệ với chúng tôi tại CleverAds để được hỗ trợ nhanh nhất.