Google Workspace giúp đội ngũ nhân sự thu hút, đào tạo và giữ chân những nhân tài hàng đầu trong doanh nghiệp

Google Workspace giúp đội ngũ nhân sự thu hút, đào tạo và giữ chân những nhân tài hàng đầu trong doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), Google Workspace là một bộ công cụ quản trị văn phòng quen thuộc, với đa dạng các ứng dụng và tính năng giúp nâng cao năng suất làm việc. Tuy nhiên, Google Workspace mang lại nhiều giá trị hơn chỉ là một bộ sản phẩm văn phòng thông thường.

Khi được áp dụng hiệu quả trong vận hành công ty, Google Workspace có thể giúp nhiều phòng ban khác nhau tận dụng và hưởng lợi từ các tính năng của nó. Hãy cùng CleverAds tìm hiểu cách Google Workspace có thể giúp đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp thu hút, đào tạo và giữ chân những tài năng hàng đầu qua bài viết dưới đây nhé!

Google Workspace nhân sự

|Quote| Sử dụng Google Workspace là cách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dành ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ có mức độ ưu tiên thấp và có nhiều thời gian hơn để xây dựng đội nhóm của họ.

1. Thu hút nhân tài mới và đa dạng

Google Workspace nhân sự

Theo Google, 3 tỷ lực lượng lao động chính của tương lai đều đã và đang sử dụng Google Workspace. Vậy nên, việc sử dụng Google Workspace để tham gia vào “thị trường lao động” này là cách các nhà tuyển dụng chiêu mộ các nhân tài mới và đa dạng hơn:

 • Cung cấp hành trình tuyển dụng với trải nghiệm người dùng (User Experience) trực quan với các ứng dụng mà mọi người đều biết và yêu thích (Ví dụ như: Gmail, Google Meet, Google Calendar,…
 • Thực hiện các cuộc phỏng vấn bằng các cuộc gọi trực tuyến video dễ tham gia trong Google Meet.
 • Phá vỡ các rào cản địa lý và trao quyền cho phép cho mọi người làm việc cùng nhau mọi lúc, mọi nơi.

Đọc thêm: Google Workspace cho doanh nghiệp công nghệ: Công cụ năng suất giúp doanh nghiệp đổi mới và kiến tạo tương lai

2. Tối ưu hóa quá trình và tính hiệu quả của hoạt động đào tạo nhân sự

Google Workspace nhân sự

Google Workspace là công cụ hoàn hảo để chào mừng nhân sự mới và giúp họ làm quen với công việc của doanh nghiệp nhanh chóng và dễ dàng hơn: 

 • Tổ chức cuộc gọi video tương tác trên Google Meet cho nhân viên mới với phòng họp nhóm và phần Hỏi đáp.
 • Đẩy nhanh quá trình đào tạo ban đầu với Google Sheets và AppSheet.
 • Khởi chạy một hệ thống nội bộ để truy cập vào các biểu mẫu, danh sách kiểm tra và lợi ích của nhân sự.

Đọc thêm: Google Docs: Bí kíp tài liệu của các doanh nghiệp SMEs

3. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp mà tất cả nhân sự đều tự hào và tin tưởng

Google Workspace nhân sự

Sử dụng Google Workspace, mọi nhân viên đều được tạo cơ hội để chủ động hợp tác và đóng góp cho kết quả chung của doanh nghiệp: 

 • Mở các kênh liên lạc giữa nhân viên bằng ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động.
 • Giúp nhân viên đạt được sự cân bằng trong công việc bằng cách chủ động sử dụng và kiểm tra tính năng hiển thị trạng thái, tính khả dụng và PTO của họ trong Google Calendar.
 • Cùng nhau ăn mừng thành tích bằng Spaces.

Đọc thêm: Các tính năng Google Workspace quan trọng với doanh nghiệp

4. Kết luận

Việc sở hữu một đội ngũ nhân sự tài năng là chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp. Để thu hút, đào tạo và giữ chân những nhân tài hàng đầu, các doanh nghiệp cần có những giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả và tiên tiến. Đó chính là lý do tại sao Google Workspace đã trở thành một công cụ hữu ích không thể thiếu cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tăng cường sức mạnh nhân sự của mình.

Với những tính năng đơn giản mà độc đáo, Google Workspace giúp cho các nhà quản lý nhân sự tối ưu hóa quy trình làm việc, giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn và hỗ trợ doanh nghiệp thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu của mình.

CleverAds hy vọng rằng bài viết này đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Google Workspace trong việc quản lý nhân sự và đưa ra những ý tưởng để áp dụng công nghệ vào quản lý nhân sự một cách hiệu quả. Hãy bắt đầu áp dụng Google Workspace để cải thiện quy trình làm việc và tăng cường sức mạnh nhân sự của doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay.

Tháng 5 này, CleverAds có nhiều chương trình ưu đãi, liên hệ ngay để không bỏ lỡ!

Nếu doanh nghiệp cần tư vấn giải pháp Google Workspace, liên hệ với chúng tôi tại CleverAds để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Liên Hệ Để Được Tư Vấn