Không thể tạo email doanh nghiệp miễn phí? Giải pháp cho doanh nghiệp?  

Không thể tạo email doanh nghiệp miễn phí? Giải pháp cho doanh nghiệp?  
Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, email doanh nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong giao dịch. Tuy nhiên không thể tạo email miễn phí từ 5/2022 bởi Google chính thức ngừng cung cấp dịch vụ miễn phí cho các tổ chức, doanh nghiệp. Vậy giải pháp cho các doanh nghiệp là gì? Cùng CleverAds tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Email doanh nghiệp là gì? 

Email doanh nghiệp là phần email có phần nằm sau ký hiệu @ chứa tên miền của doanh nghiệp và nằm dưới dạng tenemail@tenmien. Ví dụ tên miền doanh nghiệp là cleverads.vn thì email doanh nghiệp sẽ là contact@cleverads.vn 

Email doanh nghiệp ra đời nhằm phục vụ cho việc trao đổi thông tin, báo cáo tiến độ công việc trong nội bộ công ty và tiện cho việc giao dịch với các đối tác. Việc sử dụng email doanh nghiệp thể hiện sự cam kết và uy tín của thương hiệu, giúp khách hàng của bạn cảm thấy an tâm và ấn tượng hơn.

2. Khi nào nên sử dụng email doanh nghiệp miễn phí? 

 • Là các doanh nghiệp nhỏ, nhu cầu sử dụng email thấp và ít nhân sự. 
 • Cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dung lượng lưu trữ, tệp đính kèm, số lượng giao dịch mail,… hằng ngày không cao. 
 • Người không có nhu cầu sử dụng thêm các công cụ khác ngoài mục đích chính là để gửi và nhận mail. 
 • Cá nhân, tổ chức đăng ký email tên miền để trải nghiệm thử, test trước các tính năng cơ bản và độ ổn định của hệ thống.  

3. So sánh email miễn phí và email có trả phí 

Gmail bản miễn phí thường được sử dụng phổ biến đối với những đối tượng cá nhân. Tuy nhiên ngoài gửi và nhận mail, giờ đây người dùng đang có những nhu cầu cao hơn về tính năng mà email miễn phí chưa có. Vậy email miễn phí và email có trả phí khác biệt như thế nào. 

#1. Dung lượng lưu trữ 

So với phiên bản gmail miễn phí chỉ được cung cấp 15gb dung lượng lưu trữ cho tài liêu, email, ảnh và các tệp khác thì phiên bản trả phí có đến 30GB dung lượng cho gói dịch vụ chưa đến 5$/ tháng. Với các doanh nghiệp thường xuyên gửi và nhận email hàng ngày thì rất dễ bị bỏ lỡ các email quan trọng vì bộ nhớ đầy. Với số lượng email khủng như vậy thì Google Workspace chính là giải pháp hữu hiệu về dung lượng lưu trữ đối với mỗi doanh nghiệp. 

#2. Quảng cáo và spam 

Với email bản nâng cấp trả phí sẽ khắc phục toàn bộ những phiền phức của bản email miễn phí như các tin spam, quảng cáo rác liên tục. Ngoài ra bản nâng cấp email trả phí còn giúp cho doanh nghiệp có thể kiểm soát email người gửi/ nhận những như loại email đến/ đi. Từ đó người dùng có những trải nghiệm tốt nhất đồng thời tăng hiệu suất công việc,khắc phục toàn bộ những nhược điểm của email miễn phí.

#3. Các bộ công cụ và ứng dụng đi kèm

Các công cụ của Google như Google Docs, Google Sheet, Hangout,..vẫn bị giới hạn về dung lượng và chức năng công cụ khi bạn sử dụng Gmail miễn phí. 

Tuy nhiên với bản có trả phí, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều công cụ khác như Cloud Search, Google Meet, Google Vault..giúp công việc của bạn trở nên hiệu quả hơn. 

#4. Check mọi lúc mọi nơi 

Email tên miền doanh nghiệp có bộ nhớ thông minh, dễ dàng tích hợp trên smartphone, laptop hay máy tính bảng. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể check mail mọi lúc mọi nơi, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó, với bản email nâng cấp trả phí bạn còn sử dụng được các phần mềm đồng bộ như Outlook, Webmail cho phép các tài khoản có thể gửi và nhận mail ngay cả khi offline. 

#5. Kiểm duyệt email đến và đi và bản sao email 

Với bản miễn phí, khi gửi email đi, dù bạn muốn thu hồi lại cũng không được. Nhưng với phiên bản trả phí, Quản trị viên có thể dừng mail đang gửi đi lại một chặng để xem xét hoặc chỉnh sửa lại email trước khi gửi đi. Tính năng này giúp hạn chế việc gửi thông tin với nội dung sai lệch có và tránh rủi ro cho doanh nghiệp.

Với Gmail, khi email xóa là mất hẳn, bạn không có cách nào khôi phục được. Tuy nhiên với Google Workspace, Google thiết lập các bản sao lưu cho cả những email bị xóa hoặc người dùng bị xóa để làm bằng chứng pháp lý khi cần thiết.

#6. Email theo tên miền doanh nghiệp

Với các tài khoản tạo email doanh nghiệp miễn phí, bạn chỉ được gắn đuôi @gmail.com nhưng với bản trả phí bạn hoàn toàn có thể gắn tên miền của doanh nghiệp.

Mỗi tài khoản email có tên miền thương hiệu sẽ đại diện cho sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, tỉ mỉ và uy tín của cả doanh nghiệp.  Điều này giúp cho bạn phần nào trở nên chuyên nghiệp hơn để gây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng.

#7. Khả năng bảo mật 

Mặc dù Gmail cho phép người dùng xác thực 2 yếu tố. Nhưng với tình trạng bảo mật kém và thường xuyên bị hack dữ liệu ở Việt Nam thì đây là điều đáng lo đối với mỗi doanh nghiệp khi sử dụng bản gmail miễn phí. 

Với bản trả phí khắc phục điểm yếu này, có thể đánh giá là nền tảng email bảo mật tốt hàng đầu hiện nay. Cụ thể Google Workspace bản trả phí sẽ cảnh báo bảo mật cho Quản trị viên, cho phép tùy chỉnh các thông báo gửi về Quản trị viên liên quan đến các vấn đề của hệ thống giúp Quản trị viên nhanh chóng phát hiện và chủ động xử lý các nguy cơ ngăn chặn xảy ra sự cố.

#8. Hỗ trợ 24/7 

Google Workspace luôn hỗ trợ khách hàng 24/7. Bạn có thể dễ dàng gọi điện lên tổng đài của Google hoặc liên hệ các đối tác uỷ quyền của Google để được nhận hỗ trợ và giải đáp khi bạn gặp vấn đề. 

4. Google Workspace – Giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp

Google Workspace là tên gọi mới của G Suite thuộc Google, thực tế đây chính là bản nâng cấp các tính năng của G Suite. Thay vì di chuyển giữa các ứng dụng Gmail, Meet và Docs,… thì ở Google Workspace tuy hoàn toàn riêng biệt nhưng chúng lại được tập hợp tại một điểm chung và có mối liên kết mật thiết với nhau.

Tạo email doanh nghiệp miễn phí

Không chỉ có doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận hoặc lớp học mới được sử dụng thì bây giờ tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm miễn phí Google Workspace.

Với Google Workspace người dùng có thể tạo email theo tên miền doanh nghiệp riêng và thêm danh sách gửi thư cho nhóm. Có thể nói Gmail luôn đảm bảo thời gian hoạt động lên tới 99,9% nhờ vào cơ sở hạ tầng ổn định cùng khả năng bảo mật của Google. 

Có thể kể đến một số ưu điểm của Gmail Google Workspace như:

 • Tính năng tự động sao lưu 
 • Dung lượng lưu trữ lớn hơn dung lượng gmail cá nhân 
 • Hạn chế những tin rác, spam 
 • Thực hiện di chuyển và đồng bộ email từ Outlook, Apple mail,…sang Gmail nhanh chóng, đơn giản.

5. Địa chỉ mua Google Workspace uy tín

Tự hào là đối tác cao cấp (premium partner) của Google tại Việt Nam. CleverAds tự tin có thể cung cấp cho bạn dịch vụ phù hợp về Google Workspace với giá cả hợp lý nhất. 

Tạo email doanh nghiệp miễn phí

3 gói dịch vụ Google Workspace được cung cấp tại CleverAds bao gồm: Business Starter, Business Standard và Business Plus. 

Trong đó gói Business Starter chỉ có giá 1,5$/ người dùng/ tháng ( áp dụng cho 20 khách hàng đăng ký mới đầu tiên ) cung cấp cho bạn 30GB bộ nhớ đám mây, cuộc họp video, tính năng bảo mật và các dịch vụ hỗ trợ khác. 

Có thể bạn quan tâm: Google Meet ngừng cung cấp cuộc gọi không giới hạn thời gian cho các tài khoản miễn phí

6. Kết luận 

Các dịch vụ Google Workspace mà CleverAds đang cung cấp đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. 

Liên hệ với CleverAds để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của bạn và nhận ưu đãi cho 6 tháng đầu tiên sử dụng. 

Đọc thêm: Google Workspace miễn phí và những điều cần lưu ý khi sử dụng

 

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp về Google Workspace, liên hệ với chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.


  Nhận tư vấn 1-1 từ Chuyên viên CleverAds:  Chi nhánh: