Hướng dẫn kích hoạt Gmail giao diện mới: Các bước đơn giản để bắt đầu sử dụng 

Hướng dẫn kích hoạt Gmail giao diện mới: Các bước đơn giản để bắt đầu sử dụng 

Một trong những điểm mạnh của Google là cam kết cập nhật thường xuyên để cải thiện trải nghiệm người dùng và giữ vững vai trò dẫn đầu trong ngành công nghệ. Gần đây, Google đã có cập nhật mới, người dùng cần kích hoạt Gmail để sử dụng được. Hãy cùng CleverAds tìm hiểu cập nhật mới này. 

1. Giới thiệu về kích hoạt Gmail 

Gmail là dịch vụ thư điện tử miễn phí được cung cấp bởi Google Workspace. Để sử dụng Gmail, người dùng cần tạo một tài khoản và kích hoạt nó. 

Quá trình kích hoạt bao gồm việc cung cấp thông tin cần thiết chẳng hạn như địa chỉ email mong muốn và mật khẩu. Sau khi kích hoạt thành công, người dùng có thể truy cập vào Gmail và sử dụng các tính năng của nó, nhận và quản lý thư điện tử. 

Với giao diện trước đây của Email, được đánh giá khá là đơn giản nhưng vẫn đầy đủ các hỗ trợ và tính năng cần thiết. Mới đây, Google đã cập nhật giao diện mới cho Gmail mang đến trải nghiệm làm việc công tác tiện lợi. 

Đọc thêm: Spam Email: 5 nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp mắc phải 

Để sử dụng các tích hợp và tính năng mới cập nhật trên một giao diện của Gmail, thì người dùng cần phải kích hoạt Gmail giao diện mới.

2. Lợi ích của việc kích hoạt Gmail giao diện mới 

2.1. Tiết kiệm thời gian và tiện lợi 

Giao diện mới của Gmail được thiết kế để cung cấp trải nghiệm sử dụng nhanh chóng và tiện lợi hơn. Giao diện được tối ưu hóa cho thiết bị di động, giúp người dùng dễ dàng truy cập và quản lý email từ bất kỳ đâu và bất kỳ thiết bị nào. 

Ngoài ra, tính năng tích hợp Google Meet và Chat giúp người dùng không cần tạo tab mới để sử dụng từng công cụ riêng biệt. Thay vào đó, có thể sử dụng Gmail và Meet hoặc Chat trong cùng một tab. 

2.2. Kích hoạt Gmail giúp tương tác linh hoạt và liên tục 

Giao diện mới này vẫn tích hợp nhiều tính năng hữu ích như Lịch, Ghi chú và Bảng tính, cho phép người dùng làm việc với các tài liệu và dữ liệu khác mà không cần chuyển đến các ứng dụng khác. 

Đồng thời, dữ liệu được đồng bộ hóa tự động giữa các thiết bị, giúp người dùng truy cập và cập nhật thông tin một cách liên tục. 

2.3. Đa năng và đồng bộ hóa dữ liệu 

Gmail giao diện mới tích hợp nhiều tính năng hữu ích như Lịch, Ghi chú, Bảng tính, Meets, và Trò chuyện cho phép người dùng làm việc với các tài liệu khác mà không cần chuyển đến các ứng dụng khác. 

Đồng thời, dữ liệu được đồng bộ hóa tự động giữa các thiết bị, giúp người dùng truy cập và cập nhật thông tin một cách liên tục.

Đọc thêm: Bảo mật vượt trội: Google Workspace mang đến cải tiến quan trọng về mật khẩu cho doanh nghiệp  

2.4. Khả năng làm việc nhóm tốt hơn 

Nhờ khả năng tích hợp nhiều ứng dụng và tính năng trong Gmail nên các nhóm có thể tăng cường khả năng giao tiếp, làm việc nhóm bao gồm chia sẻ tài liệu, phân công nhiệm vụ và thảo luận trong email. 

Người dùng dễ dàng làm việc và cộng tác trên cùng một tài liệu mà không cần rời khỏi giao diện Gmail. 

2.5. Kích hoạt Gmail giúp tối ưu trải nghiệm người dùng 

Giao diện mới của Gmail cũng được đánh giá là khá thân thiện với người dùng. Các chức năng và tính năng sắp xếp một cách logic và dễ sử dụng, giúp nhanh chóng và dễ dàng tìm hiểu, tận hưởng các tính năng của Gmail một cách tốt nhất. 

3. Quá trình kích hoạt Gmail giao diện mới 

Bước 1: Truy cập vào gmail, chọn biểu tượng cài đặt

Bước 2: Chọn “Tùy chỉnh” trên ngăn thiết lập nhanh vừa mở ra

kích hoạt Gmail

Bước 3: Ấn tích vào Google Chat và Google Meet, tiếp tục chọn “Xong” 

kích hoạt Gmail

4. Cách tùy chỉnh và cấu hình 

  1. Sau khi chuyển sang giao diện mới, bạn có thể tùy chỉnh giao diện theo sở thích của mình.
  2. Chọn biểu tượng bánh răng ở góc phải cùng trên cùng của Gmail.
  3. Trong menu thả xuống, chọn “Cài đặt” (hoặc tương tự).
  4. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập như giao diện, thông báo, hộp thư đến, chữ ký email, bộ lọc và quy tắc, bảo mật và riêng tư, và nhiều hơn nữa.

kích hoạt Gmail

5. Kết luận 

Google luôn cố gắng cập nhật các tính năng mới giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Đây có thể nói là một cập nhật tuyệt vời cho người dùng với các lợi ích trên. Các hoạt động trong công việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều, vừa giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn nâng cao hiệu suất. 

Đọc thêm: Đơn vị cung cấp Google Workspace Uy Tín tại Việt Nam 

Hơn thế nữa CleverAds mang đến cho doanh nghiệp giải pháp toàn diện Google Workspace. Nó đem lại trải nghiệm sử dụng email tuyệt vời hơn với tên miền chuyên nghiệp, dung lượng lưu trữ tăng cao, bảo mật và kiểm soát tăng cường. 

Hiện tại, chúng tôi đã ngập tràn ưu đãi cho các doanh nghiệp vào dịp cuối năm. 

Nếu doanh nghiệp quan tâm đến Google Workspace hãy liên hệ ngay CleverAds để nhận tư vấn


    Nhận tư vấn 1-1 từ Chuyên viên CleverAds:    Chi nhánh: