G suite business và những thông tin bạn cần biết

G suite business và những thông tin bạn cần biết

G suite business là gì? Nó có phải một thành phần của G suite hay không. Tất cả thắc mắc đó sẽ được giải đáp tại bài viết này. Đọc cùng CleverAds nhé!

1. G Suite Business là gì 

Trước tiên để hiểu G Suite Business là gì ta cần nắm rõ định nghĩa về G Suite.

G Suite là là bộ công cụ cộng tác dựa trên điện toán đám mây của Google. Chức năng của G Suite là quản trị công việc văn phòng hiệu quả, nâng cao hiệu suất công việc.

G Suite trọn bộ công cụ bao gồm: Gmail, Lịch, Drive, Tài liệu (Docs), Trang tính (Sheets), Trang trình bày (Slides), Meet, v.v. Workspace  nhằm đem lại sự thuận tiện nhất cho người dùng giúp. 

Hiện G Suite đã có phiên bản nâng cấp được biết đến với tên gọi Google Workspace. Bạn có thể đọc 10 điều doanh nghiệp cần hiểu về Google Workspaceđể hiểu rõ về phiên bản mới này.

G Suite business

G Suite Business là một trong những gói dịch vụ của G Suite được cung cấp bởi Google. G Suite Business được cải tiến có tính năng lưu trữ và bộ nhớ lớn. 

Với mức giá tầm trung, G Suite Business là sự lựa chọn được rất nhiều doanh nghiệp ưa thích.

2. G Suite Business có những gì?

Khi đăng ký gói G Suite Business bạn sẽ được cung cấp

 • Email doanh nghiệp thông qua Gmail
 • Hội nghị video và hội nghị thoại. Sử dụng Hangouts để kết nối với tối đa 25 người bên trong hoặc bên ngoài tổ chức của bạn thông qua video HD, thoại và văn bản
 • Lịch được chia sẻ
 • Tài liệu, bảng tính và bản trình bày

G Suite business

 • Hỗ trợ 24/7 qua điện thoại, email và trực tuyến
 • Kiểm soát bảo mật và quản lý
 • Bộ nhớ Google Drive không giới hạn (hoặc 1 TB mỗi người dùng nếu có dưới 5 người dùng)
 • Lưu trữ và thiết lập chính sách lưu giữ cho email và trò chuyện 
 • eDiscovery dành cho email, trò chơi và tệp
 • Báo cáo kiểm tra để theo dõi hoạt động của người dùng

3. Những ai nên đăng ký G Suite Business

Gói  G Suite Business sẽ phù hợp với những đối tượng như: 

 • Những doanh nghiệp vừa thành lập, doanh nghiệp nhỏ và vừa, cần có địa chỉ Email công ty riêng biệt để tăng tính chuyên nghiệp, uy tín với khách hàng. Khi sử dụng doanh nghiệp sẽ được cấp email tên miền tùy chỉnh theo tên công ty với định dạng name@tencongty.com.
 • Doanh nghiệp có nhu cầu tối ưu hóa công việc nhóm như tạo tài liệu văn bản, sử dụng trang tính, họp và giao tiếp nhóm ở những nơi khác nhau.

G Suite business

 • Những người có nhiều dữ liệu lớn, cần truy cập và đồng bộ nhanh ở đa thiết bị.
 • Doanh nghiệp có kinh nghiệm quản lý còn non yếu có mong muốn theo dõi dữ liệu và cần bảo mật ở cấp độ cao.
 • Các doanh nghiệp muốn chuyển đổi số
 • Cuối cùng là các doanh nghiệp muốn thay đổi hệ thống email cũ để đạt hiệu quả hơn trong việc làm email marketing, …

4. Phiên bản nâng cấp của G Suite Business

Như đã nói ở đầu bài viết hiện G Suite đã được nâng cấp, cải tiến lên diện mạo mới với tên Google Workspace cho nên các gói dịch vụ của bộ công cụ này cũng được thay đổi.

Hiện tại tương ứng với  G Suite Business là Google Workspace Business Standard nhưng là phiên bản cung cấp nhiều tính năng hơn. 

Với  Google Workspace Business Standard, bộ nhớ Google Drive được nâng lên thành 2TB. Hội nghị video và hội nghị thoại có thể chứa 150 người tham gia cùng với tính năng ghi âm và có thêm những tính năng hỗ trợ khác.

Ngoài ra,  Google đã thông báo ngừng cung cấp tài khoản G Suite cũ (G Suite Legacy, G Suite Free). và các tài khoản này sẽ bị xóa vĩnh viễn. Cho nên các gói Google Workspace sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn lúc này.

5. Địa chỉ mua Google Workspace uy tín

Nếu bạn cần một địa chỉ mua Google Workspace uy tín với chi phí hợp lý thay cho G Suite thì CleverAds là một lựa chọn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Tự hào là Đối tác cao cấp đầu tiên của Google tại Việt Nam. CleverAds cung cấp 3 loại gói dịch vụ cho doanh nghiệp bao gồm: Business Starter, Business Standard và Business Plus. Các gói Google Workspace của CleverAds có giá chỉ từ $3.00 /người dùng/tháng (Đặc biệt giảm giá 50% cho 6 tháng đầu tiên sử dụng sản phẩm) sẽ cung cấp đầy đủ bộ công cụ cho bạn.

Tìm hiểu thêm thông tin về Google Workspace của CleverAds tại đây: Google Workspace và những thông tin bạn cần biết

6. Kết luận 

Trên đây là những thông tin về  G Suite Business mà CleverAds tổng hợp được mong có thể đem lại cái nhìn rõ nét hơn về G Suite cho bạn. Mong bạn sẽ lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình. 

Với kinh nghiệm gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, CleverAds tự hào là đối tác đầu tiên của Google tại Việt Nam đồng thời là một trong những đối tác ưu tiên của Facebook, Tiktok. Ở CleverAds, khách hàng đảm bảo sẽ có được một giải pháp Marketing tổng thể hiệu quả nhất, tiếp cận được nhiều nhất những khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu nhanh chóng.

Nếu bạn cần một giải pháp tối ưu về Marketing, hãy liên hệ với CleverAds qua website: https://cleverads.vn hoặc hotline tổng đài 0919 01 8448. 

Theo dõi blog CleverAds để đón đọc nhiều thông tin bổ ích nhé.