Google Meet ngừng cung cấp cuộc gọi không giới hạn thời gian cho các tài khoản miễn phí

Google Meet ngừng cung cấp cuộc gọi không giới hạn thời gian cho các tài khoản miễn phí

Kể từ ngày 02.11.2022, Google sẽ chính thức áp dụng thu phí cho các tài khoản sử dụng Google Meet.

 

google meetGoogle Meet là dịch vụ liên lạc và hội họp qua video do Google phát triển. Đây là ứng dụng giúp mọi người tổ chức các cuộc họp, lớp học, hội nghị trực tuyến. Một trong những lý do khiến người dùng ưa chuộng Google Meet chính là không mất phí để sử dụng, họ chỉ cần truy cập tài khoản Gmail là có thể tham gia vào các cuộc họp trực tuyến trên nền tảng.

Trong thời kì đại dịch Covid-19, Google Meet đã cho toàn bộ người dùng có tài khoản Gmail có thể sử dụng không giới hạn trên nền tảng Google Meet, là ứng dụng hỗ trợ người dùng trên toàn cầu có thể kết nối và làm việc với nhau trực tuyến hoàn toàn miễn phí khi sử dụng. 

Tuy nhiên, mới đây Google đã thông báo sẽ ngừng hỗ trợ miễn phí dịch vụ Google Meet.

Khi truy cập vào trang chủ Google Meet, người dùng sẽ thấy thông báo: “Cuộc gọi nhóm chỉ có kéo dài 1 giờ. Để có thể gọi lâu hơn sau ngày 2/11, hãy đăng ký gói Google One cao cấp.”

Theo đó, từ ngày 02.11.2022, Google sẽ chính thức áp dụng thu phí cho các tài khoản sử dụng Google Meet. Khi nâng cấp tài khoản lên gói Google One với mức giá 225 nghìn đồng/tháng, người dùng có thể sử dụng những tính năng như:

  • Tính năng khử ồn và ghi âm trên Google Meet
  • Gọi video nhóm không bị giới hạn thời gian
  • Phát trực tiếp cuộc gọi video trên YouTube

Ngoài ra, người dùng còn nhận được lợi ích khác là bộ nhớ cho Google Photos, Drive và Gmail lên đến 2TB.

Ngược lại, nếu người dùng không đăng ký gói cước mới, người dùng chỉ có thể tổ chức các cuộc gọi nhóm từ ba người tham gia trở lên (tối đa 100 người) sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng còn 1 giờ. Các cuộc họp 1:1 (one-by-one) chỉ có thể tổ chức tối đa 24 giờ.

Có thể nói, việc thu phí trở lại là điều hoàn toàn có thể hiểu được, nhằm giúp Google cải thiện các tính năng cũng như tăng trải nghiệm cho người dùng một cách tốt nhất.

Clever Group – Đối tác Cao cấp đầu tiên của Google tại Việt Nam, hiện đang cung cấp chương trình MIỄN PHÍ 2 THÁNG TRỌN BỘ GOOGLE WORKSPACE

(Chương trình áp dụng cho 20 khách hàng đăng kí mới đầu tiên)

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp Digital Marketing, liên hệ với chúng tôi tại cleverads.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.
Google meet

    Liên Hệ Để Được Tư Vấn