Google Meet extension: 5 tiện ích mở rộng hữu ích cho doanh nghiệp 

Google Meet extension: 5 tiện ích mở rộng hữu ích cho doanh nghiệp 

Trong năm 2021-2022, xã hội đã chứng kiến sự tăng vọt của nhu cầu sử dụng Google Meet với mục đích học tập, làm việc và trò chuyện. Từ đó, vai trò của Google Meet extension cũng được nâng cao và được quan tâm hơn rất nhiều. Vậy doanh nghiệp nên sử dụng extension nào là tốt nhất? 

Bài viết dưới đây sẽ giải thích và làm rõ vai trò của Google Meet extension đối với doanh nghiệp. 

1. Google Meet extension là gì?

Google Meet extension, hay tiện ích Google Meet, là một phần mở rộng (extension) dành cho trình duyệt web Google Chrome. Nó cung cấp các tính năng bổ sung và tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng Google Meet trong trình duyệt. 

Hầu hết nhân sự trong doanh nghiệp đã và đang sử dụng Google Meet extension. Tuy nhiên, việc sử dụng nó cho toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp là chưa có vì họ cho rằng Google Meet extension là không cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời mà doanh nghiệp chưa biết. 

Đọc thêm: Hướng dẫn cách học Google Meet có filter 2023 

2. Tại sao nên sử dụng Google Meet extension?

  • Tiết kiệm thời gian và tiện lợi

Google Meet extension cho phép doanh nghiệp nhanh chóng truy cập và dễ dàng vào cuộc họp trực tuyến từ trình duyệt web mà không cần mở ứng dụng riêng biệt. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và loại bỏ bước trung gian của việc chuyển đổi giữa các ứng dụng, giúp nhân viên tập trung vào công việc chính. 

  • Linh hoạt trong việc tham gia họp

Doanh nghiệp có thể tham gia cuộc họp từ bất kỳ đâu và bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt web Chrome. Điều này mang lại sự linh hoạt trong cách làm việc từ xa, cho phép nhân viên kết nối và tham gia cuộc họp một cách thuận tiện theo lịch trình của họ. 

  • Google Meet extension giúp giao tiếp trực quan và hiệu quả hơn

Thông qua chia sẻ màn hình, doanh nghiệp có thể trình bày ý tưởng, truyền đạt thông điệp đến khách hàng và đối tác một cách hiệu quả hơn. 

  • Tính năng bổ sung và tương tác

Chia sẻ thông tin và làm việc nhóm hay như đánh dấu và lưu trữ thông tin cũng không còn khó khăn khi Google Meet extension cung cấp các tính năng như chia sẻ màn hình, ghi âm, ghi chú và trình chiếu. Nhân viên có thể thoải mái đông góp ý kiến và dễ dàng ghi chú lại thông tin cần thiết trong buổi training. 

  • Quản lý cuộc họp tốt hơn 

Sự tăng cường trong công tác tổ chức và hiệu quả hơn khi quản lý lịch trình và tham gia cuộc họp cũng là một lợi thế của Google Meet extension. Doanh nghiệp có thể lên lịch họp, nhận thông báo và tin nhắn liên quan đến cuộc họp. Đồng thời quản lý các cuộc họp từ tab duy nhất mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau. 

Đọc thêm: Google Workspace giúp phát huy chuyên môn cải thiện hiệu suất cho doanh nghiệp 

  • Tích hợp với các công cụ khác của Google

Google được biết đến với trọn bộ công cụ dành cho doanh nghiệp giúp cải thiện hoạt động quản trị. Các công cụ như Google Calendar, Gmail và Google Drive đều được liên kết với Google Meet extension nhằm giúp doanh nghiệp quản lý thông tin và tài liệu quan trọng một cách dễ dàng và hiệu quả. 

3. Google Meet Grid View 

Google Meet extension này cho phép hiển thị các thành viên tham gia cuộc họp trong chế độ lưới, thay vì chỉ hiển thị một phần nhỏ trên màn hình. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy tất cả mọi người trong cuộc họp và tạo ra trải nghiệm tương tác tốt hơn. 

Google Meet extension

4. Google Meet Enhancement Suite  

Đây là một bộ tiện ích mở rộng tích hợp nhiều tính năng cải tiến cho Google Meet. Nó bao gồm chế độ xem lưới, chế độ ban đêm, chế độ tối ưu hóa video và âm thanh, tùy chỉnh giao diện người dùng và nhiều tính năng khác để nâng cao trải nghiệm cuộc họp. 

Google Meet extension

5. Google Meet extension dùng để điểm danh  

Tiện ích mở rộng này giúp doanh nghiệp quản lý danh sách thành viên tham dự cuộc họp. Nó tự động ghi lại thông tin người tham gia, thời gian tham gia và thời gian rời khỏi cuộc họp. Điều này hữu ích cho việc theo dõi và ghi lại sự hiện diện trong các cuộc họp quan trọng. 

Google Meet extension

6. Google Meet extension: Push to Talk (Hãy bật khi nói) 

Một điều khác biệt khi sử dụng tiện ích này, nó sẽ biến nút bấm “Tắt tiếng” thành nút bấm nhấn giữ để nói. Việc này làm giảm tối đa tiếng ồn không cần thiết trong cuộc họp. Đồng thời, tạo ra một trải nghiệm gần giống với việc sử dụng nút bấm trong các buổi họp trực tiếp. 

Google Meet extension

7. Google Meet extension: Ghi chú cuộc họp và Tóm tắt GPT 

Hiện nay, lượng thông tin cần tiêu thụ là quá nhiều việc ghi chú nội dung chính, cần thiết và được AI tóm tắt nội dung cuộc họp là điều vô cùng cần thiết. Đảm bảo rằng doanh nghiệp đã không bỏ lỡ bất cứ yêu cầu nào của đối tác hay khách hàng.

Đặc biệt, không còn cần giấy và bút hay thậm chí thoát ra một tab khác để ghi chú như vậy thật bất tiện. Có thể nói, đây là một Google Meet extension đắc lực và tuyệt vời cho doanh nghiệp. 

Phần mềm ghi chú cuộc họp được cung cấp bởi OpenAI GPT 4, tự động chú thích cuộc họp và Google Meet trong thời gian thực, cung cấp thông tin nhóm, trích xuất bất cứ thông tin nào cần từ cuộc họp. 

Google Meet extension

8. Kết luận 

Các tiện ích mở rộng của Google Meet vô cùng hữu dụng cho doanh nghiệp, đem lại lợi ích tuyệt vời mà không thể bỏ qua. Để trải nghiệm đó trở nên tuyệt vời hơn, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ Google Workspace từ CleverAds. Chúng tôi cung cấp các giải pháp quản trị doanh nghiệp một cách trọn gói với giá cả hợp lý. 

Đọc thêm: So sánh Google Meet vs Zoom chi tiết  

Nhân dịp sinh nhật 15 năm của Clever Group, chúng tôi tri ân 6 tháng sử dụng Miễn Phí gói Email doanh nghiệp và giảm tới 20% cho các khách hàng cũ chuyển đổi nhà cung cấp. 

Nếu doanh nghiệp quan tâm đến Google Workspace hãy liên hệ ngay CleverAds để nhận hỗ trợ nhanh nhất và chi tiết nhất!


    Nhận tư vấn 1-1 từ Chuyên viên CleverAds:    Chi nhánh: