Quy trình công việc Google Workspace kết nối trải nghiệm của người dùng bằng AI

Quy trình công việc Google Workspace kết nối trải nghiệm của người dùng bằng AI

Quy trình công việc Google Workspace cần được xây dựng bài bản, cá nhân hóa để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Cùng tìm hiểu cách AI của Google Workspace đang cá nhân hóa trải nghiệm bằng cách nào nhé!

1. Quy trình công việc Google Workspace sử dụng AI là gì? 

Đôi nét về Google Workspace

Quy trình công việc

Google Workspace được phát triển bởi Google nhằm đáp ứng nhu cầu của các tổ chức và cá nhân trong việc quản lý và tiếp cận thông tin bất cứ nơi đâu và bất kỳ khi nào. Nền tảng này bao gồm các ứng dụng dành cho email, tài liệu, bảng tính, lịch làm việc, trò chuyện, họp trực tuyến và quản lý tập tin.

 Với Google Workspace, người dùng không cần phải cài đặt các phần mềm trên máy tính hay máy chủ riêng biệt, mà có thể truy cập các dữ liệu cá nhân và các tài nguyên chia sẻ trong một hệ thống đám mây an toàn và đáng tin cậy.

Quy trình công việc Google Workspace và lợi ích

Quy trình công việc Google Workspace sử dụng AI là việc áp dụng công nghệ vào thiết kế các trải nghiệm cá nhân hóa dành riêng cho người dùng đăng ký Google Workspace. 

Với việc ngày càng trở nên tân tiến hơn, Google Workspace đã đem tới trải nghiệm sử dụng hoàn toàn mới khi tận dụng công nghệ, chỉ với vài câu lệnh cơ bản, có thể thiết kế cho người dùng các ứng dụng dành riêng cho mỗi nhu cầu.

Đọc thêm: Google Workspace cho doanh nghiệp công nghệ: Công cụ năng suất giúp doanh nghiệp đổi mới và kiến tạo tương lai

2.  Quy trình công việc sử dụng Duet AI cho AppSheet

Duet AI cho AppSheet giúp người dùng tạo các ứng dụng kinh doanh thông minh, kết nối dữ liệu và xây dựng quy trình công việc Google Workspace dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không cần có khả năng lập trình, người dùng sẽ có thể xây dựng quy trình công việc Google Workspace tùy chính bằng cách mô tả nhu cầu của họ trong một cuộc trò chuyện được hướng dẫn bởi lời nhắc do AI cung cấp. 

Điều này làm cho việc tạo ứng dụng (no-code app creation) có thể tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, cho phép các nhóm nhà kinh doanh tập trung thời gian của họ vào công việc có tác động cao khác.
AppSheet

Nói một cách ngắn gọn, người dùng có thể tự tạo và sở hữu quy trình doanh nghiệp từ ý tưởng sang ứng dụng chỉ trong vài phút. Duet AI cho AppSheet hiện khả dụng chỉ trên các phiên bản thử nghiệm.

Đọc thêm: Duet AI – siêu trí tuệ nhân tạo mới của Google Workspace

3. Ứng dụng và APIs cho Google Chat trong quy trình công việc 

Google Chat đã trở thành một công cụ kết nối quan trọng cho các tổ chức kết hợp cũng như một công cụ mạnh mẽ để hợp lý hóa quy trình công việc Google Workspace.

Ngoài khả năng hỗ trợ AI toàn diện trong việc tạo ứng dụng, AppSheet còn cung cấp khả năng tạo ứng dụng Google Chat mà không cần mã trong AppSheet. Giờ đây, người dùng có thể tạo quy trình công việc Google Workspace và tự động hóa được tích hợp với Chat.

Google Chat

Các bản cập nhật mới nhất cho API Google Chat cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng hướng tới người dùng tích hợp quy trình công việc vào Chat và cung cấp thông tin theo ngữ cảnh ngay trong cuộc trò chuyện.

Ứng dụng trò chuyện cho phép người dùng liên kết trực tiếp từ các hệ thống bên thứ ba được kết nối. Bằng cách giữ tất cả các cuộc hội thoại trong một không gian trung tâm, người dùng có thể bắt kịp tốc độ không đồng bộ và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Hiện đã có các ứng dụng Chat mạnh mẽ từ các thương hiệu nổi tiếng như Asana, PagerDuty và Zendesk. 

Đọc thêm: Cách Google Workspace Hỗ Trợ Nhà Bán Hàng Toàn Thế Giới

4. Ứng dụng trong Google Meet hoặc Google Meet bên trong ứng dụng

Cũng sẽ ra mắt vào mùa hè này để xem trước, Google Meet REST API cho phép các nhà phát triển dễ dàng thêm sức mạnh của Google Meet vào các ứng dụng để tối ưu quy trình công việc Google Workspace.

Ngoài ra, các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể lấy dữ liệu và các thành phần tạo tác như báo cáo điểm danh, bản ghi và bảng điểm trong các ứng dụng khác. Người dùng có thể nhận được thông báo về các sự kiện chẳng hạn như thành viên rời khỏi và tham gia cuộc họp. API này cho phép nhà phát triển hiển thị thông tin liên quan đến cuộc họp cho người dùng trong thời gian thực.

4. Chip thông minh trong Google Tài liệu áp dụng cho quy trình công việc

Google Docs

Năm ngoái, Google đã công bố chip thông minh của bên thứ ba, cho phép người dùng thêm, xem và tương tác với thông tin quan trọng từ các ứng dụng của bên thứ ba. Chip thông minh của bên thứ ba hiện đã có sẵn rộng rãi mà không cần chuyển đổi tab như trước.

Người dùng có thể gắn thẻ và xem thông tin quan trọng từ các ứng dụng đối tác bằng cách sử dụng @-mention và dễ dàng chèn trực tiếp thông tin tương tác và bản xem trước từ các ứng dụng này vào Google Tài liệu.

Ngày nay, các đối tác đã xây dựng tích hợp bằng cách sử dụng chức năng chip thông minh mới này. Ví dụ: Figma được tích hợp vào Docs với chip thông minh, cho phép người đọc xem bản xem trước của một dự án thiết kế.

5. Tìm các ứng dụng hỗ trợ AI mới nhất trong Google Workspace Marketplace

Google Workspace Marketplace giúp người dùng khám phá cả ứng dụng có sẵn công khai và ứng dụng tùy chỉnh do nhà phát triển.

Một danh mục mới trong Google Workspace Marketplace có tên là Ứng dụng thông minh, nơi người dùng có thể khám phá các ứng dụng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo do các nhà phát triển hệ sinh thái của Google và cộng đồng xây dựng phục vụ gia tăng và tối ưu quy trình công việc Google Workspace.

6. Xây dựng quy trình công việc Google Workspace ngay hôm nay

Các khả năng mới nhất của nền tảng về xây dựng quy trình công việc Google Workspace đang ở bản thử nghiệm trên Google Workspace.

Để bắt đầu xây dựng, người dùng có thể tham gia chương trình xem trước dành cho nhà phát triển để có quyền truy cập sớm vào các tính năng. Theo dõi kênh YouTube của Google Workspace để xem các video hướng dẫn và tìm hiểu thêm về nền tảng. 

Lời kết

Quy trình công việc Google Workspace đang được hỗ trợ tối ưu bởi những công nghệ ngày càng thông minh và hoạt động hiệu quả. Duet AI dự kiến sẽ trở thành một hiện tượng mới giúp cho doanh nghiệp vận hành hiệu quả, trơn chu và chuyên nghiệp hơn. 

Nếu doanh nghiệp có quan tâm tới Google Workspace và việc sử dụng AI để áp dụng vào công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng, đừng ngần ngại liên hệ với CleverAds để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhé!

Nếu doanh nghiệp đang cần các giải pháp về Google Workspace, liên hệ với chúng tôi tại CleverAds để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Liên Hệ Để Được Tư Vấn