Cách Google Workspace bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trong kỷ nguyên AI 

Cách Google Workspace bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trong kỷ nguyên AI 

Con người chúng ta, đặc biệt là các tổ chức và doanh nghiệp đang đứng trước một kỷ nguyên mới, nơi mà AI phát triển vô cùng mạnh mẽ. Với sự phát triển đột phá và vô cùng thông minh, việc lo sợ bị đánh cắp thông tin và dữ liệu là điều hiển nhiên. 

Hiểu được điều này, Google đã cam kết bảo vệ người dùng trước kỷ nguyên AI. Hãy cùng CleverAds tìm hiểu chi tiết các cam kết của Google. 

1. Giới thiệu 

Trong gần 25 năm, Google đã xây dựng các công cụ hữu ích, an toàn giúp người dùng lựa chọn và kiểm soát dữ liệu của họ. Đó là một nguyên tắc hoạt động của nền tảng Google. Điều này được xảy ra khi Google ra mắt Gmail lần đầu vào năm 2004 và điều này vẫn đúng khi thế giới bước vào kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo với Duet AI trong Google Workspace. 

Trên Google Cloud và Workspace, từ lâu Google đã chia sẻ những cam kết mạnh mẽ về quyền riêng tư, trong đó nêu rõ cách họ bảo vệ dữ liệu người dùng và ưu tiên quyền riêng tư. Thế hệ AI không ngừng thay đổi những cam kết này – nó thực sự khẳng định lại tầm quan trọng của AI. 

Đọc thêm: Google Task quản lý công việc hiệu quả cho doanh nghiệp 

Google đã thiết kế lại công nghệ để nội dung Google Workspace của người dùng, các tổ chức và doanh nghiệp (email, tài liệu,…) sẽ không được chia sẻ với người dùng khác khi chưa được cho phép. 

2. Cam kết quyền riêng tư với tất cả người dùng Google Workspace 

Google muốn người dùng hiểu rõ ràng rằng thế hệ AI không làm thay đổi các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư cơ bản. AI không có ảnh hưởng đối với việc cung cấp cho người dùng lựa chọn quyền kiểm soát dữ liệu của họ. Vì mục đích đó, dưới đây là những thông tin chính về cách Google Workspace xử lý dữ liệu: 

2.1. Dữ liệu thuộc về doanh nghiệp 

Thông tin và nội dung của doanh nghiệp đẩy trên Google Workspace như email, tài liệu,… đều thuộc về doanh nghiệp. Google chưa bao giờ bán dữ liệu đó, người dùng hoàn toàn có thể xuất dữ liệu hoặc xóa nó vĩnh viễn. 

2.2. Dữ liệu luôn được lưu trữ trên Google Workspace 

Google cam kết không sử dụng dữ liệu trong Workspace của doanh nghiệp để đào tạo hoặc cải thiện AI, các mô hình ngôn ngữ hỗ trợ Bard, tìm kiếm và các hệ thống bên ngoài Workspace mà không được phép. 

2.3. Bảo vệ quyền riêng tư 

Các hoạt động tương tác với các tính năng thông minh của Workspace, chẳng hạn như chấp nhận hoặc từ chối đề xuất chính tả hay báo cáo spam. Tất cả đều được ẩn danh hoặc tổng hợp và có thể dùng để cải thiện hay pháp triển các tính năng hữu ích của Workspace như chống spam, kiểm tra chính tả và tự động hoàn thiện. 

Đọc thêm: Bảo mật vượt trội: Google Workspace mang đến cải tiến quan trọng về mật khẩu cho doanh nghiệp  

Điều này mở rộng ra các tính năng mới mà Google đang phát triển, chẳng hạn như các đề xuất nhắc nhở được cải thiện nhằm giúp người dùng nhận được kết quả tốt nhất từ tính năng Duet AI. Những tính năng này được phát triển với các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư nghiêm ngặt. Nó giúp người dùng luôn chủ động nắm quyền kiểm soát. 

2.4. Không sử dụng thông tin của doanh nghiệp nhằm mục đích quảng cáo 

Xin nhấn mạnh, Google không thu thập, quét hoặc sử dụng nội dung của doanh nghiệp trong các dịch vụ của Google Workspace cho mục đích quảng cáo. 

Đây là những cam kết về quyền riêng tư mà Google Workspace áp dụng cho tất cả người dùng. Không dừng lại, chỉ là cam kết văn bản. Để đảm bảo tính trung thực Google liên tục đáp ứng các tiếp chuẩn cao hơn, các kiểm toán viên độc lập xác nhận hoạt động của Google dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế. 

3. Cam kết bảo mật và tuân thủ cho các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp áp dụng Duet AI cho Google Workspace Enterprise, họ sẽ nhận được các các tiêu chuẩn bảo mật và bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ giống như tất cả các dịch vụ của Google Workspace. Với các biện pháp bảo vệ cụ thể dành cho khách hàng doanh nghiệp giáo dục và khu vực công: 

3.1. Doanh nghiệp tương tác với Duet AI mà vẫn ở trong không gian làm việc 

Duet AI lưu trữ mọi lời nhắc hoặc nội dung được tạo cùng với nội dung trong Workspace và tuyệt nhiên không chia sẻ cho các tổ chức bên ngoài khác. 

3.2. Tự động áp dụng các biện pháp bảo vệ hiện có của Google Workspace 

Duet AI mang đến khả năng bảo mật cấp doanh nghiệp giống như các công cụ khác của Google Workspace. Nó tự động áp dụng các biện pháp kiểm soát và phương pháp xử lý dữ liệu tồn tại của tổ chức. Chẳng hạn như chính sách vùng dữ liệu và ngăn ngừa mất dữ liệu.  

3.3. Không khách hàng nào khác được phép sử dụng thông tin của doanh nghiệp 

Thông tin hoặc tài liệu, nội dung nào của doanh nghiệp không được sử dụng cho các mục đích khác mà không được phép. 

Đọc thêm: Tài khoản Google bị tạm ngưng? Nguyên nhân và cách khắc phục  

4. Kết luận 

Có thể thấy Google đã có những cam kết mạnh mẽ về bảo mật và quyền riêng tư của Workspace dành cho người dùng và các doanh nghiệp hoặc tổ chức muốn tìm hiểu về Duet AI cho Google Workspace Enterprise. 

Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Google Workspace. Hiện tại, CleverAds cung cấp giải pháp trọn bộ 11 công cụ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất giảm thiểu chi phí với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Nếu doanh nghiệp quan tâm đến Google Workspace hãy liên hệ ngay CleverAds để nhận tư vấn.


    Nhận tư vấn 1-1 từ Chuyên viên CleverAds:    Chi nhánh: